Trường THPT Krông Ana tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 6/1/2020, trường THPT Krông Ana phối hợp cùng cơ quan huyện đoàn Krông Ana đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2020) với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong học sinh và xã hội về truyền thống của HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam; phát động phong trào thi đua sôi nổi trong HSSV, trong tổ chức Đoàn, Hội; thông qua hoạt động giúp HSSV hiểu rõ về lịch sử , truyền thống vẻ vang của HSSV và ý thức rõ hơn vai trò của mình trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong thời kì đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Về dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của đ/c Y Nem Buôn Krông – Phó Bí thư Huyện ủy ,  Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; có đ/c Nguyễn Duy Hoàng –  BT Huyện đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện; thầy Vương Xuân Hồng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cùng sự hiện diện của các thủ trưởng ban, ngành đoàn thể huyện, chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã và thị trấn, các đ/c trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành huyện đoàn, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ khơi gợi nhiệt huyết tuổi trẻ, hào khí dân tộc do các HS trường thực hiện.

Đ/c Nguyễn Duy Hoàng – BT Huyện đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện đã lên phát biểu ôn lại 70 năm Ngày truyền thống HSSV, Hội Sinh viên Việt Nam, khích lệ động viên để tuổi trẻ, HSSV huyện nhà tiếp tục thắp sáng những ước mơ, hoài bão trong tương lai và khai mạc chương trình.

Hoạt cảnh về tấm gương anh dũng của anh Trần Văn Ơn cùng ngày 9/1 anh dũng, bất khuất của đội văn nghệ thanh niên xung kích đã mang lại thật nhiều cảm xúc.

Đ/c Y Nem Buôn Krông – Phó Bí thư Huyện ủy ,  Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện thay mặt lãnh đạo huyện lên phát biểu chương trình. Đ/c điểm lại những thành tựu nổi bật của công tác về HSSV huyện trong 39 năm thành lập và phát triển của huyện nhà: quan tâm đến việc định hướng tư tưởng, hỗ trợ tạo điều kiện học tập cho HSSV, phát huy tinh thần khởi nghiệp; nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, tuyên dương những tấm gương điển hình tiên tiến, nhân rộng phong trào Khi tôi 18, gây quỹ biểu dương các HSSV có thành tích cao trong học tập trên 100 triệu đồng, phối hợp với các trường Cao đẳng, đại học, trung cấp tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2600 em học sinh…Đồng chí cũng đề ra các nhiệm vụ cấp bách và lâu dài nhằm phát triển đội ngũ HSSV đáp ứng yêu cầu  xây dựng huyện nhà giàu về kinh tế, vững mạnh ổn định về quốc phòng an ninh trong giai đoạn tới.

Để thể hiện ước mơ, hoài bão và quyết tâm của tuổi trẻ các dân tộc huyện nhà, HS Nguyễn Ngọc Yến Nhi, lớp 12A1,  lên phát biểu ý kiến.

Tiếp nối chương trình là những sự ghi nhận, khích lệ đáng quý dành cho các cá nhân học sinh: 5 suất học bổng của Huyện đoàn Krông Ana và Quỹ khuyến học, 10 suất học bổng của BCH Đoàn trường trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

Kết thúc phần lễ long trọng và trang nghiêm, phần hội với các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian, phần thi tuyên truyền rác thải nhựa đã diễn ra sôi nổi và được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Các hình ảnh cụ thể sẽ được cập nhật trong bản tin sau.