A7 (2017-2020) bộ kỷ yếu theo phong cách “1977 Vlog” cực chất gây “sốt” MXH

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nguồn: Thông Tin Hay

Cộng đồng mạng đang dành sự quan tâm tới bộ ảnh kỷ yếu độc đáo theo phong cách “1977 Vlog” của các bạn học sinh đến từ lớp 12A7 (THPT Krông Ana – Đắk Lắk).

Đã từ lâu, việc chụp kỷ yếu luôn được xem là hoạt động ý nghĩa, là dịp cả lớp được cùng nhau ngồi ôn lại kỷ niệm của những năm tháng học trò, được thoả sức sáng tạo với những ý tưởng chụp ảnh mới mẻ, mang đậm dấu ấn của riêng lớp mình. Chính vì vậy, rất nhiều những bộ kỷ yếu sáng tạo đã được ra đời, thu hút sự chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng học sinh – sinh viên.

Mới đây, những bạn học sinh đến từ lớp 12A7 (THPT Krông Ana – Đắk Lắk) đã gây bão mạng xã hội với bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách “1977 Vlog”. Cụ thể, từ những nhân vật quen thuộc trong văn học Việt Nam như Chí Phèo, Thị Nở, Lão Hạc, Ông giáo,… các bạn học sinh đã lồng ghép những lời thoại hài hước của nhóm hài 1977 và xây dựng nên một câu chuyện hết sức ý nghĩa.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh kỷ yếu này, bạn Nguyễn Thị An (học sinh lớp 12A7) cho biết: “Lớp chúng mình thực hiện concept này vì muốn hoài niệm và tôn vinh các tác phẩm văn học Việt Nam, đồng thời cũng mong muốn thể hiện được xã hội ngày xưa và xã hội ngày nay khác nhau như thế nào qua việc lồng ghép các trào lưu, lối sống của giới trẻ hiện nay với những mặt tích cực và tiêu cực.”

Từ những người dân làng, đến nhân vật ông giáo, Lão Hạc, cậu Vàng đều được các bạn học sinh thể hiện đặc sắc.

Sự sáng tạo không chỉ dừng lại ở làng Vũ Đại, các bạn học sinh còn đưa cả nhân vật Xuân Tóc Đỏ vào trong câu chuyện mà mình muốn thể hiện.

Chuyện tình Chí Phèo – Thị Nở cũng là một tình tiết hài hước, đáng yêu.

 

Những bất công trong tác phẩm “Tắt đèn” cùng lời thoại hài hước trong các video của “1977 Vlog” được các bạn lồng ghép khéo léo.

Kết thúc bộ ảnh kỷ yếu chính là giá trị nhân văn mà các bạn học sinh muốn gửi gắm.

“Lớp chúng mình mất khoảng 2 tuần để chuẩn bị cho bộ kỷ yếu này. Những đạo cụ đơn giản thì bọn mình tự chuẩn bị nên không gặp khó khăn, tuy nhiên do nghĩ ra concept chụp đã khó quá trình tìm địa điểm lại càng khó hơn và mất nhiều thời gian vì phải bố trí phù hợp theo cảnh ngày xưa. Để có thể tìm ra được một cảnh ở lò gạch và khu công nghiệp bỏ hoang như đúng mong muốn, bọn mình phải mất khá nhiều thời gian đi tham khảo địa điểm, chuẩn bị trang phục, phụ kiện.

Về mặt chi phí, bộ kỷ yếu này từ ý tưởng đến quá trình thực hiện không quá cầu kì, bên cạnh đó phía ekip chụp hỗ trợ bọn mình rất nhiều nên có thể nói là rẻ, ít tốn kém.”, An cho biết.

Có thể nhận thấy, dù không đầu tư quá nhiều chi phí, trang phục lộng lẫy, phụ kiện lung linh, nhưng sự sáng tạo từ khâu ý tưởng cho đến tìm địa điểm thực sự thích hợp, cũng như diễn xuất cực kì nhập vai của các bạn học sinh, đã giúp cho bộ ảnh thành công vượt ngoài mong đợi và thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Facebook L.T bình luận: “Quan trọng nhất là ý tưởng độc và lạ, nên chẳng cần quá cầu kì mà nhìn bộ kỷ yếu vẫn rất chất lượng.”

“Bạn Chí Phèo chắc chắn là nhân tố góp phần viral cho bộ ảnh này rồi, nhìn điển trai lại còn diễn xuất đỉnh như thế cơ mà.”, bạn Đ.N cho hay.

Tài khoản N.H.T.V bình luận: “Lớp này toàn trai đẹp luôn, không chỉ có mỗi anh Chí đâu. Thanh xuân nợ mình một bộ kỷ yếu và một lớp học như này.”