Thư gửi các em học sinh trường THPT Krông Ana mùa dịch

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thư gửi các em học sinh trường Trung học phổ thông Krông Ana mùa dịch!

Các em thân mến!

Dịch bệnh không ai mong muốn, nó cũng không của chỉ riêng ai. Trong thời gian này, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đang ra sức tìm các giải pháp tốt nhất để bảo vệ nhân dân Việt Nam trước nạn hoành hành của dịch Covid-19. Toàn xã hội đang vào cuộc, thầy và trò chúng ta thì sao?

“Thầy có lo lắng cho sức khỏe và tính mạng của chúng em không ư?”

“Sao thầy không để cho em nghỉ học ở nhà?”

Rất nhiều câu hỏi thầy nhận được t các em.

Thầy nghĩ, người Việt Nam truyền thống yêu nước, yêu hòa bình;  truyền thống ấy đã được chứng minh qua bao giai đoạn lịch sử. Chúng ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn để xây dựng đất nước tươi đẹp như ngày hôm nay. Không một ai có thể thờ ơ trước nạn dịch này. Trong thời gian qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em đã n lực hết sức trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nhiều tập thể lớp đã phát huy cao tinhthần trách nhiệm giữ gìn sức khỏe bản thân, vệ sinh lớp học hàng ngày thật cẩn thận. Điều đó đang thể hiện, biện pháp giáo dục của nhà trường đã tác động rất lớn đến nhận thức của các em. Hơn thế nữa nó còn khẳng định rằng các em đang làm chủ bản thân mình, làm chủ đất nước này. Những hành động dù nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn!

Cậu rửa tay chưa? Cậu phải rửa tay trước khi vào lớp!

Lớp mình phải vệ sinh khử khuẩn hàng ngày thôi, các bạn ơi!.

Thật hãnh diện khi là thầy giáo của các em, những hạt mầm tương lai của đất nước!

Bên cạnh đó, vẫn còn một số lớp, một số em chưa thực sự hiểu hết vấn nạn của dịch này. Vẫn còn một số lớp chưa vệ sinh kịp thời, vẫn còn một số em chưa thực sự gương mẫu trong nhiệm vụ vệ sinh như: Không rửa tay trước khi vào lớp, vứt rác và khẩu trang không đúng nơi quy định… Nhưng thầy nghĩ, thầy cô giáo, ban chấp hành Đoàn, ban nề nếp đồng hành hàng ngày cùng các em, rồi các em s nhận ra và thực hiện tốt và chắc chắn chúng ta sẽ loại bỏ được dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Thầy kêu gọi các em không chỉ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh với bản thân mà mỗi em hãy là một đại sứ tuyên truyền cho các bạn, gia đình các em và cộng đồng dân cư nơi cư trú cùng cộng đồng trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc học cũng rất quan trọng, chúng ta phải đồng hành vừa học vừa phòng chống dịch. Các em phải làm nhiều việc cùng một lúc, thầy nghĩ rằng là học sinh Trung học phổ thông, các em đã có đủ thể lực và trí tuệ để vượt qua.

Thầy đặt tròn niềm tin vào các em!

Thân ái!